Kinh Nghiệm Chọn Mua Máy May

Đăng bởi Dạy Cắt May Phương Liên

Cách chọn máy may

Việc chọn mua máy may là điều băn khoăn của nhiều bạn khi mới tham gia học may. Một trong những điều đó là Giá thành của máy có quá cao? Sử dụng có bền không? Nên đầu tư máy mới hay máy cũ? Để trả lời các câu hỏi đó, Trung Tâm dạy may Thời trang Phương Liên đã trải nghiệm và đưa ra các dòng máy cho học viên lựa chọn.

Đối với các bạn may vá cho bản thân, gia đình hoặc các bạn muốn mở tiệm may chuyên áo dài (vải mỏng), Máy may bán công nghiệp luôn là lựa chọn hàng đầu. Các bạn nên chọn mua hai thương hiệu chính là JUKI hoặc BROTHER, máy sử dụng điện thế 110v, chạy tốc độ vừa phải, độ bền máy cao do chúng thuộc hàng Nhật cũ chứ không có máy mới nhé. Với tầm khoảng từ 2,8 triệu tới 3 triệu là các bạn đã có máy dùng. Chúng ta nên sử dụng máy may riêng và máy vắt sổ riêng. Máy vắt sổ xem gợi ý bên dưới nha.

Đối với các bạn có nhu cầu may đầm thời trang hoặc đồ công sở... có nhu cầu mở tiệm may, xưởng may thì các bạn nên chọn dòng MÁY MAY CÔNG NGHIỆP. Hiệu chính mà trung tâm lựa chọn là hãng JUKI ( các bạn nào đã học may tại trung tâm đã trải nghiệm). Để tiết kiệm chi phí các bạn có thể sử dụng máy may cũ của Nhật, độ bền cũng rất cao, giá thành thấp từ 3,5 triệu đến 5 hoặc 6 triệu tùy loại. Hoặc nếu đầu tư được chi phí các bạn sử dụng máy may mới của JUKI giá tầm 10-12 triệu.


Máy vắt sổ cũng vậy các bạn nên chọn máy vắt sổ công nghiệp loại 3 ống hoặc 4 ống. Với tầm giá trung các bạn có thể dùng máy Trung Quốc, Đài loan như SUNSIR, SIRUBA, JACK… hàng mới tầm khoảng 7 triệu là dùng được, hoặc mua những máy vắt sổ cũ JUKI của Nhật, nhìn hơi cũ nhưng vắt êm nhé giá tầm 5-6 triệu.

Đối với xưởng may hàng công nghiệp, chúng ta sử dụng các máy may chuyên dụng. Các thương hiệu như JUKI, BROTHER, JACK, SIRUBA… đều được các xưởng may ưu chuộng. Để may hàng thun và hàng kate thì mình sẽ sử dụng máy vắt sổ chặp 4 ống 2 kim và vắt sổ chặp 5 ống 2 kim, máy kansai…Cách thử máy may

Xem các chức năng của máy còn êm không? Ví dụ như: cần lại mũi, chỉnh số chỉ, chỗ đánh suốt và tiếng máy chạy còn êm? Các bạn nên mang những vải mỏng đi thử coi đường chỉ có đẹp và có hay bị nhăn vải không? Quan trọng là chạy êm không quá nhanh. Nếu các bạn mới mua máy công nghiệp thì kêu anh thợ máy gắn cho các BULY cỡ nhỏ nhất nhá, máy sẽ chạy chậm và sau này chạy máy quen thì đổi sang cỡ lớn. Các bạn nào có dự định đi học may tại Phương Liên thì hãy qua trải nghiệm máy, khi đó các bạn sắm cái máy cho bản thân sẽ yên tâm hơn nha!

Hy vọng với những chia sẽ này các bạn sẽ chọn cho mình được máy may ưng ý!