Khóa học ra rập - Nhảy size - May mẫu hàng công nghiệp

--Chỉ dạy nhiệt tình, không dấu nghề--

Khóa học dành cho các bạn mở xưởng may


Rập là gì?

Rập là khuôn mẫu của sản phẩm, được cắt trên giấy theo hình dáng của chi tiết trên sản phẩm, rập được đặt lên vải cắt ra bán thành phẩm, may ráp lại với nhau tạo thành sản phẩm, rập dùng để cắt vải với số lượng lớn và có thể tái sử dụng nhiều lần cho sản xuất.

Thiết kế rập là gì?

Thiết kế rập dựa vào thông số vóc dáng của từng nhóm mẫu người chuẩn (hay còn gọi nhóm size S,M,L,XL,XXL...) , áp dụng theo công thức để vẽ thành những chi tiết của sản phẩm, các đường lắp ráp của chi tiết phải trùng khớp với nhau tạo thành một thể thống nhất đúng yêu cầu kỹ thuật của sản phẩm.

Nhảy size như thế nào?

Trong may công nghiệp, người ta chỉ tiến hành thiết kế rập một size chuẩn, còn những cỡ vóc còn lại được hình thành bằng cách phóng to hoặc thu nhỏ mẫu đã thiết kế. Quá trình này người ta gọi là nhảy size (nhảy cỡ vóc).

May mẫu là gì?

May mẫu là việc sử dụng rập bán thành phẩm theo yêu cầu kỹ thuật và tiến hành may hoàn chỉnh một sản phẩm. Sản phẩm sau khi may xong phải đảm bảo thông số kích thước và kiểu dáng như mẫu chuẩn. Giúp phát hiện những sai sót bất hợp lý của bộ rập, kịp thời chỉnh sửa để đảm bảo an toàn cho sản xuất. Nghiên cứu và cải tiến quy trình lắp ráp của sản phẩm rút ngắn thời gian hoàn thành sản phẩm.

CÁC NHÓM ĐÀO TẠO:

1. Khóa Thiết kế Rập - Nhảy Size – May mẫu Đầm công nghiệp

   Các học viên sẽ chia ra thành hai học phần:

Phần I: Thiết kế Rập – Nhảy size Đầm công nghiệp ( 5.000.000đ/ 1,5 tháng)

Phần II: May mẫu Đầm công nghiệp ( 5.000.000đ/ 1,5 tháng)

2. Khóa Thiết kế Rập - Nhảy Size – May mẫu Quần áo công nghiệp

   Các học viên sẽ chia ra thành hai học phần:

Phần I: Thiết kế Rập – Nhảy size Quần áo công nghiệp ( 5.000.000đ/ 1,5 tháng)

Phần II: May mẫu Quần áo công nghiệp ( 5.000.000đ/ 1,5 tháng)

Khai giảng: Liên tục có lớp mỗi ngày